Mountain View

4 điều luật lạ kỳ nhưng có thật ở Nhật Bản

Xứ sở Hoa Anh Đào luôn biết cách lấy lòng du khách nhưng cũng rất biết cách làm bạn phải ngạc nhiên, trong số những điều ngạc nhiên đáng chú ý đó, có bốn điều luật kỳ lạ mà có thật như sau:

1, Được phép hút thuốc trong quán ăn, nhà hàng
Không được phép hút thuốc ngoài đường nhưng được phép hút thuốc trong quán ăn, nhà hàng là một điều luật lạ ở Nhật Bản, vì điều luật cấm hút thuốc này được đặt ra để tránh tác hại của khói thuốc nơi công cộng đông đúc nhưng người ta lại được quyền hút thuốc trong nhà hàng, quán ăn – nơi tập trung số lượng người đông không kém, thậm chí còn có phần đông hơn.
Mặc dù vậy, luật mới của nước này cũng quy định phải có không gian riêng cho người hút thuốc ở các quán ăn, nhà hàng đó. Còn ngoài đường thì tuyệt nhiên bạn không được phép hút thuốc.

2, Thuốc uống nhất thiết phải có đơn thuốc
Một số nước như Việt Nam cho phép mua thuốc không cần đơn của bác sĩ nhưng ở Nhật thì việc mang thuốc bên mình không có đơn là điều bất hợp pháp.
Họ cho phép khách du lịch mang theo số lượng thuốc lớn khi đến Nhật du ngoạn nhưng phải kèm theo đơn thuốc. Vì thế, hãy chuẩn bị đơn thuốc khi mang thuốc uống đến nước Nhật nhé.

3, Uống rượu trên đường phố Nhật Bản là hợp pháp
Cho dù việc hút thuốc bị cấm trên đường phố nhưng việc uống rượu trên đường lại hoàn toàn hợp pháp. Đó có thể là điều lạ đối với mỗi du khách đến  Nhật Bản du lịch nhưng lại rất đỗi bình thường với cư dân xứ sở này.
Vì thế bạn đừng ngạc nhiên khi đến Nhật thấy người khác uống rượu trên phố nhé. Ở đây cũng có rất nhiều máy bán rượu, bia tự động đặt ngoài đường. bạn có thể mua rượu Sake bất cứ lúc nào và vào mỗi mùa xuân, khi hoa Anh Đào nở rộ, du khách và người dân Nhật có thể tụ tập dưới gốc Anh Đào nếm rượu, thưởng hoa.


4, Khách nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình
Cảnh sát Nhật được phép yêu cầu bất cứ ai, vào bất cứ thời điểm nào dừng lại để kiểm tra nhận dạng, vì thế chớ quên hộ chiếu ở khách sạn nếu bạn không muốn bị gặp rắc rối nhé.
Trong trường hợp nếu chẳng may bị dừng hỏi mà không có hộ chiếu bên mình thì bạn có thể bị bắt giữ.