Mountain View

15 điều thú vị về đất nước Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá, dưới đây là 15 điều thú vị nhất dành cho những ai yêu mến xứ sở này.
1. Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó có tên gọi là basashi, được thái lát mỏng và ăn sống.
Ngoài các món ăn được chế biến từ cá thì Nhật Bản còn có món thịt ngựa sống, đó là một món ăn được thái lát mỏng và ăn sống. Món này rất phổ biến ở Nhật Bản.
2. Hơn 70% nước Nhật là núi. Nước này cũng có tới hơn 200 ngọn núi lửa.
Nhật Bản nổi tiếng bởi đỉnh Phú Sĩ, nó cao nhất Nhật Bản nhưng bạn có biết nước này sở hữu tới hơn 200 ngọn núi lửa, và 70% nước Nhật là núi không?
3. Một quả dưa lưới ( giống dưa ruột vàng) có thể bán được hơn 31.473 yên (300 USD) ở Nhật Bản.
Có rất nhiều món ăn đắt đỏ ở Nhật Bản và hoa quả cũng không ngoại lệ. Tại xứ sở này, một quả dưa lưới ( giống dưa ruột vàng) có thể bán được hơn 31.473 yên tương đương với 300 USD.
4. Tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần 100%.
Nước Nhật coi trọng tri thức và chất xám, bởi thế,  tỷ lệ biết chữ ở Nhật Bản là gần 100%, đứng thứ hạng cao trên thế giới.
5. Nhật Bản có cả những chiếc máy bán bia tự động.
Ngoài rượu Sake thì bia cũng có những chiếc máy bán hàng tự động, bạn có thể mua bia ở bất cứ nơi đâu trên đường phố Nhật.
6. Người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao hơn người Mỹ 4 tuổi. Có lẽ người Mỹ nên ăn nhiều basashi hơn!
Theo điều tra thì người Nhật Bản có tuổi thọ trung bình cao hơn người Mỹ 4 tuổi. người ta còn đùa vui rằng có lẽ người Mỹ nên ăn nhiều basashi ( thịt ngựa sống) hơn!7. Cạo đầu là một hình thức để nói lời xin lỗi ở Nhật Bản.
Xin lỗi có nhiều cách nhưng cách cạo đầu thì chỉ có ở Nhật Bản.
8. Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ giết người thấp thứ 2 thế giới, song lại là nơi có khu rừng tự sát cực kì ma quái có tên là aokigahara. Bộ xương trong ảnh được chụp từ khu rừng này.
Điều này hoàn toàn có thật chứ không phải là một sản phẩm của trí tưởng tượng.
9. Nhật Bản có 15 người đoạt giải Nobel (trong các lĩnh vực y học, hóa học và vật lý), 3 người nhận được Huy chương Fields, 1 người đạt Giải Gauss.
Người Nhật có hàm lượng chất xám cao, họ tôn trọng kỷ luật và ham học hỏi. Bởi thế, Nhật Bản có 15 người đoạt giải Nobel (trong các lĩnh vực y học, hóa học và vật lý), 3 người nhận được Huy chương Fields, 1 người đạt Giải Gauss.
10. Theo truyền thống, các võ sĩ sumo trẻ phải tắm rửa cho những võ sĩ già.
Sumo là một môn võ cổ truyền của Nhật Bản. Theo truyền thống, các võ sĩ sumo trẻ phải tắm rửa cho những võ sĩ già.
11. Nhật Bản có hơn 6.800 hòn đảo.
Tại Châu Á, Indonesia có hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau thì ở Nhật cũng có vô số hòn đảo lớn nhỏ, người ta đã thống kê có tới 6.800 hòn đảo ở xứ sở này.
12. Văn hóa thời đồ đá cũ từ khoảng 3.000 năm trước Công nguyên được cho là những cư dân đầu tiên của Nhật Bản.
13. Các bộ phim và chương trình hoạt hình chiếm 60% loại hình giải trí ở nước này. Hoạt hình ở Nhật Bản thành công đến mức có gần 130 trường dạy diễn xuất bằng giọng nói ở đây.

14. Trong quá khứ, hệ thống tòa án Nhật Bản có tỷ lệ kết án rất cao tới 99%.
15. Tù nhân Nhật Bản (tính tới năm 2003) hoạt động trung bình 117% năng suất lao động của họ.