Mountain View

Độc đáo món kem xếp lớp ở Nhật Bản

Đến xứ sở Hoa Anh Đào du lịch, du khách không chỉ được thưởng thức các món bánh xinh xắn, tinh tế mà còn được thưởng thức món kem xếp lớp độc đáo ở nơi đây.
Món kem xếp lớp của Nhật Bản được chế biến từ đá bào, kem tươi và Sorber. Bằng sự kết hợp hoàn hảo đó của mình, hiện món kem này đang là món ăn rất phổ biến và được yêu thích ở nước Nhật.
Kem xếp lớp được người Nhật gọi là Fluffice, cũng giống như tên gọi của mình, món kem xếp lớp này được tổng hợp từ nhiều loại kem khác nhau mang lại những hương vị ngọt ngào và hấp dẫn. Khi thưởng thức món kem nàu, bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo của sữa, vị ngọt ngào của kem tươi, vị thơm đặc biệt của trái cây xay và kem sorber, kèm theo vị đậm ngotj của si rô đá bào cùng cảm giác mát lạnh sảng khoái.
Điểm đặc biệt của món kem này là để giữ cho kem không tan nhanh, người ta phai pha trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ thật chính xác. Vì thế, người chế biến không được phép cẩu thả mà phải cực kỳ tỉ mỉ khi pha trộn, họ cũng có các tỉ lệ riêng để giúp món kem này trở nên khác biệt và hấp dẫn. Một món kem xếp lớp tuyệt vời còn phải kể đến sự vừa vặn của độ ngọt và béo. Bởi vậy khi đưa nguyên liệu vào trộn, người ta phải điều chỉnh sao cho người ăn không cảm thấy bị ngán và không sợ thừa calories.Sau khi được trộn với tỉ lệ chính xác, từng khối kem sẽ được đưa vào máy để làm đông ngay lập tức trong thời gian 8 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này, người ta sẽ mang ra trữ ở tủ lạnh. Lúc này, các nguyên liệu như sữa béo, bột, trái cây tươi… sẽ tách lớp và khối kem sẽ hỏng.
Bằng sự tinh tế, khéo léo của mình, người Nhật đã tạo ra món kem Fuji Snow có 8 hương vị kem xếp lớp khác nhau, đồng thời phục vụ nhiều kích thước ly kem để thực khách lựa chọn và miễn 2 loại topping cho mỗi ly. Giá cho mỗi món kem xếp lớp này là 35 000 VND. Ngoài ra, người ăn có thể chọn sốt sữa, chocolate, caramel, hazelnut hay xoài cho món kem của mình.