Mountain View

Ghé thăm phong cảnh lâu đài trên mây ở Nhật Bản

Các tòa lâu đài vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các du khách tham quan, và cho dù đã quá quen với các tòa lâu đài cổ kính nhưng lâu đài trên mây ở Nhật Bản vẫn có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp.
Lâu đài trên mây tựa như cổ tích vô cùng huyền bí và xinh đẹp đó có tên là Takeda. Takeda đã được xây cách nay một vài thế lỷ trên đỉnh của một ngọn núi cao 304 mét so với mực nước biển. Toàn lâu đài này chìm trong mây, chúng được mây bảo phủ đến nỗi chỉ còn lấp ló nổi lên tựa như một con thuyền bồng bềnh trên mặt biển.
Vào mỗi buổi sáng sớm mùa thu, khi ánh bình minh còn đang mải mê ẩn nấp nơi chân trời, lâu đài Takeda trở nên huyền ảo hơn bao giờ hết khi những dải mây lơ lửng bay qua, ôm trọn lấy lâu đài kiều diễm cổ kính. Nguyên nhân chính của vẻ đẹp ấy là do một tầng sương mù nhẹ được tạo nên khi nhiệt độ giảm đột ngột vào buổi tối khiến cả lâu đài chìm trong bóng mây. Khung cảnh thơ mộng và có phần ảo ảnh này đã giúp lâu đài trở nên đặc biệt, nhiều người còn ví Takeda là Machu Picchu của Nhật Bản.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì Takeda được xây vào năm 1443. Từ lúc xây dựng nó đã qua tay rất nhiều chủ nhân, người cuối cùng là Hirohide chết do tự tử, từ đó đến nay, lâu đài trở nên hoang vu và bị bỏ lại.
Vì không còn ai chăm chút và vì thời tiết khắc nghiệt nên lâu đài huyền bí này có dấu hiệu xuống cấp.Nhà chức trách đã thu phí 400 yên trên mỗi khách du lịch để tu bổ tòa lâu đài tráng lệ này.
Ngày nay, lâu đài Takeda may mắn vẫn còn tồn tại và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thích khám phá. Thời gian đẹp nhất trong năm để ghé thăm “lâu đài trên mây” là từ tháng 9 –tháng 11 hàng năm, khi mùa thu đến với đất trời. Nhưng mùa xuân cũng rất đáng để đến thăm khi những bông anh đào nhuộm một màu hồng xinh đẹp, tỏa hương thơm ngát bên lâu đài cổ kính.