Mountain View

Khám phá mùa hoa Chi Anh, Nhật Bản

Tuy không phải là Quốc hoa của Nhật Bản nhưng vẻ đẹp của hoa Chi Anh đã khiến không ít du khách phải thổn thức, và nó cũng chính là loài hoa chỉ có ở Nhật Bản.
Mùa hoa Chi Anh thường rơi vào tháng 5, tháng 6 hàng năm. Lúc này có rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng lãm sắc hoa Chi Anh rực rỡ.Hoa Chi Anh trong tiếng Nhật gọi là Shiba Zakura, thân cây cao từ 20 – 30 cm. Hoa có màu tím hơi giống cây Anh Đào. Cây này được trồng nhiều ở khu du lịch Hitsuji vùng Chichibu tỉnh Saitama. Hằng năm rất đông du khách và người dân bản địa đến vùng này để ngắm hoa, chụp ảnh cùng hoa và tận hưởng không khí mát lành của khu du lịch.Những cánh đồng hoa Chi Anh tuyệt đẹp trải dài đang vươn mình trong nắng sớm. Khung cảnh lãng mạn tựa như miền cổ tích. Bạn có thể ngắm chúng ở Hitsuji. Hitsuji theo tiếng Nhật Bản nghĩa là con cừu. Ngọn núi được đặt là Hitsuji có lẽ cũng bởi vùng Chichibu nổi tiếng về chăn thả cừu.
Những cánh đồng hoa Chi Anh ở đây rộng khoảng 16 000 mét vuông nhìn xa chúng trông như một tấm thảm nhiều màu sắc.
 Đó là màu trắng tinh khiết, màu tím nhạt thủy chung và màu hồng lãng mạn. Màu hồng hoa Chi Anh lại chia thành hồng nhạt và hồng đậm. Tất cả chúng đều rực rỡ dưới ánh mặt trời mùa xuân. Có đứng trên các cánh đồng hoa này, du khách mới thấy hết vẻ đẹp của hoa và sự tài năng của tạo hóa.
Đặc biệt, các cánh đồng hoa ở đây được thiết kế thành nhiều khối, nhiều mảng sinh động khác nhau và nằm ở chỗ trũng nhất. Điều đó thật có ý nghĩa với những người thích săn những bức ảnh đẹp từ trên cao.

Có thể nói bàn tay tài hoa của tạo hóa và bàn tay cần cù của con người đã tạo nên những cánh đồng Chi Anh đẹp nhất, dành cho hôm nay và muôn đời sau còn được thưởng lãm.