Mountain View

Lễ hội rơm Niigata Nhật Bản

Sáng tạo và độc đáo là những gì mà lễ hội rơm Nigata của Nhật Bản mang đến cho lữ khách. Đây là một trong những lễ hội đáng xem nhất của nước Nhật vào tháng 9 hàng năm.
Mỗi năm cứ bến hẹn lại lên, người dân vùng Kagawa và Niigata tưng bừng tổ chức lễ hội rơm nghệ thuật.
Thời điểm diễn ra lễ hội chính là sau vụ thu hoạch, khi thóc lúa đã đầy kho còn rơm rải khắp đồng. Trong ngày hội này, các sinh viên chuyên nghành kiến trúc sẽ tới đây cùng với người dân địa phương tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng và độc đáo.
Họ sẽ cùng nhau sáng tạo và trổ tài cho tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng.Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những cọng rơm vô tri trở thành những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ sống động mà chỉ nhìn qua, bạn đã cảm nhận được vẻ tài hoa của những người làm ra chúng.
Không chỉ có 2 vùng này mà nhiều vùng nông thôn khác của Nhật Bản cũng thường xuyên phơi rơm sau vụ mùa để phục vụ cho lễ hội rơm. Cách tạo ra những tác phẩm bằng rơm này gần giống với cách lợp mái nhà bẳng rơm rạ. Đầu tiên mọi người sẽ dựng khung bằng những thanh tre hoặc gỗ sau đó phủ rơm ra bên ngoài để hoàn thiện tác phẩm.
Có thể mất đến cả tuần lễ để có thể hoàn thiện một tác phẩm ưng ý nhưng các “nghệ sĩ” không chuyên hài lòng với thành quả cuối cùng của mình.
Hằng năm, lễ hội rơm nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Nhật và cả các khách du lịch phương xa.