Mountain View

Những món ăn “kinh dị” ở Nhật Bản


Thịt ếch sống, cá sống, Sushi côn trùng, ấu trùng ong ngao đường… là những món ăn “kinh dị” ở Nhật Bản mà mà nhiều du khách từ chối nếm thử.
Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải món ăn nào của nước Nhật cũng khiến bạn sẵn lòng thưởng thức. Dưới đây là các món ăn như thế.

Thịt ếch sống
Những con ếch sống sẽ được bày biện trước mắt bạn với tư cách là một món ăn trong thực đơn. Sau khi gọi món ăn này, rất nhiều người đã hãi hùng vì những đôi mắt Ếch vẫn còn đang mở trừng trừng nhìn bạn.
Cá băng nhảy múa (Shiro no odorigui)
Cá băng nhảy múa (Shiro no odorigui) thực chất là món cá sống của Nhật Bản, tương tự như món ếch sống, món Cá băng nhảy múa (Shiro no odorigui) này bao gồm những con cá vẫn còn cử động hệt như chúng đang bơi trên mặt nước vậy. Chính vì độ “quái dị” của món ăn nên ngay cả người Nhật cũng rất ít khi thử qua.

Sushi côn trùng
Sushi là món ăn ngon nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, dường như tất cả mọi người đều thích món ăn này, thế nhưng nếu đó là món Sushi côn trùng thì lại khác. Nó được coi là món ăn cực dị và là thử thách khó vượt qua với nhiều thực khách.
Ấu trùng ong ngào đường
Với hình dạng độc đáo, món Ấu trùng ong ngào đường được cư dân xứ sở hoa Anh Đào yêu thích, đây là món ăn ngon khoái khẩu của rất nhiều người Nhật, tuy vậy nhiều du khách lại e ngại ăn thử nhưng nếu có dịp, đừng bỏ qua món ăn này vì chúng thật sự không quá khó thưởng thức như bạn tưởng. Món này có vị ngọt và hơi dai dai, thường ăn kèm cơm.

Sashimi thịt ngựa
Ngoài Sashimi cá, người Nhật Bản còn có món Sashimi thịt ngựa. Nó được xếp vào hàng các món ăn khó nuốt nhất Nhật Bản. Thịt ngựa sẽ được cắt lát mỏng và ăn với nước tương. Nhiều người đã nhận xét rằng, vị của nó mạnh đến nỗi nếu không quen bạn có thể sẽ nôn ngay sau miếng đầu tiên.
Tinh trùng cá tuyết
Với vị beo béo, bùi bùi và có mùi đặc trưng, rất nhiều du khách đã nhăn mặt khi thưởng thức món này, thậm chí chỉ nhìn thôi đã không dám thử. Thế nhưng món tinh trùng cá tuyết này lại rất được các quý ông Nhật yê thích bởi bởi chúng có tác dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe nam giới.