Mountain View

Những món ăn nổi tiếng ở Osaka

Được mệnh danh là nhà bếp của thế giới nên Osaka có rất nhiều món ăn nổi tiếng. Hãy cùng khám phá xem đó là các món ăn nào nhé.
Mì Kitsune Udon
Tuy chỉ là món ăn đơn giản gồm mì udon ( sợi mì to) ăn với súp nóng và một miếng đậu phụ chiên nhưng món Kitsune Udon lại rất nổi tiếng ở Osaka, Nhật Bản vì thế đến Osaka nhất định bạn phải nếm thử món này. Điều thú vị là tên của món mì này trong tiếng Nhật nghĩa là “cáo”. Sở dĩ nó được đặt tên như vậy vì người ta tin rằng nó là món yêu thích của cáo.


Kushikatsu
Được nhào bột và chiên với các xiên que, Kushikatsu gần giống với món chiên sù mà chúng ta thường thấy. Nguyên liệu chính của món này là thịt và rau. Một vài nhà hàng sáng tạo hơn thì mang cả dâu tây vào món này làm chúng trở nên độc đáo hơn.
Takoyaki
Bạch Tuộc nướng là tên gọi của món Takoyaki. Món này được làm từ bột mì, trứng và các lát Bạch Tuột với gừng, hành…
Takoyaki còn được phủ một lớp mayonnaise, táo xanh (aonori) hoặc cá ngừ khô (katsuobushi). Đây là món ăn đường phố rất phổ biến ở Osaka Nhật Bản.
Okonomiyaki
Là một loại bánh kếp có thành phần chính là cải bắp vụn, mực, bạch tuột, thịt trộn lẫn với nhay vào bột bánh và nấu trước khi ăn với các loại xốt quen thuộc như táo xanh, okonomiyaki, mayonnaise hoặc cá ngừ khô.
Món này ngon khi ăn nóng nên nhiều nhà hàng đã chuẩn bị sẵn cho các thực khách trên một chiếc chảo nóng.
Teppanyaki
Nướng trên đĩa kim loại chính là tên và là đặc trưng của món ăn này. Đó là phong cách nấu trên một vỉ sắt trước mặt khách hàng. Ngoài việc thưởng thức món ăn, thực khách còn được chiêm ngưỡng tài nghệ nấu nướng của đầu bếp. Hầu hết các nguyên liệu được sử dụng nhưng món chính thì chỉ là một miếng thịt bò hoặc hải sản cao cấp.