Mountain View

Văn hóa tắm chung của người Nhật Bản

Tắm chung không phải là dịch vụ mới nổi ở xứ sở mặt trời mọc mà nó đã tồn tại cách đây hàng nghìn năm.
Cứ vào 9h tối hàng ngày nếu bạn ghé qua các suối nước nóng, bạn sẽ bắt gặp cảnh tắm chung của đông đảo nam nữ người Nhật Bản, họ đa phần là công chức đến đây thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc cực nhọc.
Đây không chỉ là một dịch vụ mà còn là một phong tục văn hóa có từ rất lâu đời ở Nhật Bản. Trong suy nghĩ và quan niệm của người Nhật thì khi tiến hành tắm chung, thể xác và tình dục là hai khái niệm hoàn toàn không...liên quan tới nhau.
Các suối nước nóng tập trung đông đúc, những người đến đây tắm chung phải thực hiện theo quy định có tâm lý lành mạnh. Cũng có những suối nước nóng ngăn cách giữa nam và nữ nhưng nếu muốn gặp vài người bạn cùng sở thích thì vẫn luôn có thể vượt rào để sang tắm chung.Trào lưu tắm chung đã có từ khoảng 5 năm trước, ban đầu người ta ngăn cách để tránh làm phiền nhau nhưng khi một loạt dịch vụ tắm suối nước nóng phát triển, một số người chủ đã mạnh dạn đổi mới tư duy để hút khách bằng cách: Mở cửa những suối tắm chung dành cho cả nam và nữ.Tuy nhiên, một số du khách nước ngoài khi tắm chung lại có những hành động khiếm nhã không lịch sự với giới nữ. Vì vậy tại những suối nước nóng, người ta đã ra những quy định nghiêm khắc để hạn chế và chấm dứt tình trạng không văn minh này.