Mountain View

Tắm rượu vang Pháp ở Nhật Bản

Ngoài việc thưởng thức rượu vang Pháp theo cách thông thường, người Nhật Bản còn nhập rượu vang Pháp về để tắm.
Tắm trong rượu vang có thể là điều không tưởng với nhiều người nhưng với những ai đã đến khu nghỉ dưỡng ở thành phố Hakone, Nhật Bản thì đó là điều đương nhiên. Tại một dòng suối nước nóng của thành phố, rượu vang sẽ được hòa vào dòng nước và du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước nóng rót đầy rượu vang.
Đây là cách làm độc đáo để chào đón ngày lễ Beaujolais Nouveau năm nay. Trong dịp này, rất nhiều chai vang đã được hòa vào dòng nước. Nhiều du khách thích thú khi vừa được ngâm mình trong làn nước nóng phả hương rượu vang nồng nàn vừa được nếm thử thứ đặc sản trứ danh của nước Pháp.
Đây là dịch vụ spa có tên Hakone Kowakien Yunessun cho du khách có cơ hội tắm trong rượu vang pha nước.
Theo đó, có 20 chai rượu loại đặc biệt được đổ xuống bồn tắm và được rót vào những chiếc ly để du khách thưởng thức. Được biết, tắm trong rượu vang được coi là một liệu pháp làm trẻ hóa cơ thể, được người Nhật rất yêu thích. Tắm trong rượu vang cũng là sở thích của nữ hoàng Ai Cập Cleopatra từ thời xưa.
Theo Food And Wine thống kê, Nhật Bản trong năm 2014 đã nhập khẩu gần 8 triệu chai rượu vang Beaujolais Nouveau loại đặc biệt chỉ để phục vụ cho sở thích tắm rượu vang và nếm thử hương vị rượu, trong khi Mỹ chỉ khiêm tốn với 2 triệu chai.
Còn nếu du khách muốn mua những chai vang Pháp từ nước Nhật trong dịp này, hãy chú ý vào đêm thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11 hằng năm, các chai rượu vang đặc biệt được mang ra chào bán.