Mountain View

Thấy là mê món bún Laksa bí mật ở Đông Nam Á nhiều người tìm đến

Một món bún nước khá độc đáo và có thời gian ra đời cách đây khoảng hơn 1.000 năm. Đây là món bún có nguồn gốc từ người Peranakan. Hiện nay,món bún Laksa bắt đầu phổ biến và gắn liền với văn hóa ẩm thực của rất nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.Hấp dẫn và đặc biệt quá phải không nào,hãy đặt vé máy bay hãng hàng không vn airline: http://vevietnamairline.com/ đi thưởng thức đồ ăn ngon có mặt trên Trái Đất này từ hơn 1000 năm qua nhé.
Thành phần chính của bún Laksa bao gồm các nguyên liệu cơ bản như: bún sợi, đậu phụ, chả cá, trứng,... cùng với phần nước dùng vừa sấp mặt bún.Tuy có thành phần nguyên liệu giống bún bò Huế nhưng bún Laksa có khá nhiều loại với đủ hương vị đặc trưng riêng tùy theo từng vùng làm ra món này.Người ta chia ra 8 loại đặc trưng nổi tiếng về món bún Laksa này:
Thứ nhất: Curry laksa
Loại này có phần nước dùng đặc biệt được nấu từ nước cốt dừa và bột cà ri nên có màu vàng đặc trưng cùng vị béo ngậy.

2.Asam laksa:
Loại Asam laksa có vị chua và cay khác hẳn món đầu tiên bởi nguyên liệu chính nấu nước dùng của asam laksa vốn là me chua.Hấp dẫn và rất độc đáo đúng không các bạn,vậy nên hãy đến Hàn Quốc với ve may bay di han quoc khám phá hương vị tuyệt vời này nhé các bạn.3.Sarawak laksa:
 Phần nước dùng là sự pha trộn giữa nước cốt dừa béo ngậy và nước nấu từ cá tạo vị ngọt thanh, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng bột cà ri nên phần nước thường trong hơn và không có màu vàng.

4.Nyonya laksa:
Loại này nước dùng được chế biến từ nước cốt dừa nấu với xương gà và tôm nên có vị béo ngọt đậm đà.Rất thơm ngon và hấp dẫn.Nơi có món này ngon nhất đó là đất nước Singapore, các bạn có thể dễ dàng tìm ăn Laksa ở Katong, còn nếu đến Indonesia thì Laksa lại phổ biến nhiều ở thành phố Bogor.


Món này quá phổ biến ở các quốc gia trên Thế Giới thì cơ hội cho nhiều người thưởng thức món bún nước ngon tuyệt trần gian này lại càng dễ dàng hơn. Và nếu có đi du lịch 1 trong 4 và đặc biệt hơn là đến Mỹ thì đừng quên đặt ve may bay di my của Aivivu.com chúng tôi với món bún Laksa nhiều hương vị đặc sắc này nhé.