Mountain View

Khám phá loại kem với phát minh mới nhất ở Nhật khó tan chảy ở nhiệt độ 40 độ C

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người và đặc biệt nhất là các bạn nhỏ.Hiên tại,Nhật Bản đang nổi lên với phát minh này của giới khoa học Nhật Bản, bạn sẽ không còn thấy những chiếc kem chảy vữa ra thành nước nữa khi trời nắng.Thậ tuyệt vời đúng không mọi người,nào nhanh chóng đặt vé jetstar đến Nhật Bản để thử trải nghiệm mới nhất nào.Phải nói là người Nhật họ tạn dụng các nguyên liệu một cách triệt để ,nguyên nhân các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu phát triển công ty Biotherapy ở Kanazawa đã tình cờ phát hiện ra phép lạ vào đầu năm 2017. Tất cả bắt đầu khi không ai mua dâu tây biến dạng được trồng ở một khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất vì chúng không còn hình dạng như ban đầu.
>>>Tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết khi đặt vé đi Jeju tại đây: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-jeju-gia-re/.


Trung tâm nghiên cứu phát triển Biotherapy của Nhật Bản tự hỏi, liệu thay vì lãng phí tất cả trái cây, có thể làm được gì với polyphenol - chất chống oxy hóa trong thực phẩm không?Họ đã yêu cầu một đầu bếp làm món tráng miệng bằng chất lỏng polyphenol chiết xuất từ ​​dâu tây, nhằm giúp nông dân dâu bị mất mùa sau trận động đất và sóng thần ở miền Đông Nhật Bản năm 2011. "Chất lỏng Polyphenol có đặc tính làm cho nước và dầu khó tách ra, vì thế nếu cây kem có chứa chất này sẽ có thể duy trì hình dạng ban đầu trong một thời gian dài hơn bình thường và khó tan chảy."Bởi vì chất chiết xuất là hữu cơ nên kem không đòi hỏi phải kiểm tra bởi các thanh tra y tế - thay vào đó, kem được cung cấp cho các chủ cửa hàng địa phương bán với các hình dáng khác nhau để phục vụ khách hàng.


 Có nhiều người ở Nhật đã dùng máy sấy được thổi vào căn phòng máy lạnh, một cây kem vani được mua từ một cửa hàng bình thường đã bắt đầu tan chảy xung quanh. Nhưng kem "thần kỳ" này vẫn duy trì hình dạng ban đầu của nó sau năm phút, và còn nguyên vị mát.Những loại kem mà khi các bạn đặt ve may bay di los angeles cũng khiến các bạn bất ngờ đấy nhé.

Với công nghệ này, Ota và nhóm nghiên cứu của ông đã phát triển sản phẩm bánh kẹo Kanazawa Ice. Những chiếc kem vẫn giữ nguyên hình dáng dù trải qua những điều kiện mà trước đây chúng không bao giờ chịu nổi - từ ánh nắng Mặt trời đến máy sấy tóc.Giờ đây, Kanazawa Ice có thể mang lại cho chúng ta một loại kem mềm nhẹ, có thể chịu sức nóng mà không tan chảy và có thể giữ được hình dạng ở nhiệt độ 40 độ C.Tuy nhiên hiện nay, bạn cần phải đến Nhật Bản thì mới được thưởng thức loại kem độc đáo này. Nếu đi du lịch đến đất nước mặt trời mọc, nhớ thưởng thức kem không chảy có 1-0-2 này nhé!