Mountain View

Khám phá một số món ăn vô cùng ý nghĩa của người Nhật trong dịp tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày nghỉ lớn nhất của nền văn hóa Nhật Bản.Họ chuẩn bị những món ăn truyền thống rất độc đáo có truyền thống từ rất lâu đời.Khi nào có dịp các bạn thử ghé qua Nhật với ve may bay gia rẻ trong dịp Tết nguyên đán để khám phá nhé.
Món Osechi Ryori này rất đơn giản nhưng lại trở nên vô cùng hấp dẫn cực kỳ đối với từng người Nhật Bản. Đặc biệt, mỗi món ăn được bổ sung vào đều mang ý nghĩa đặc trưng riêng phù hợp với không khí ngày Tết đón năm mới hàng năm.Dưới đây là một số danh sách những món ăn hấp dẫn trong ngày Tết nguyên đán của người Nhật,các bạn nên lưu vào sổ tay ẩm thực của mình khi có có hội đến Nhật trong dịp Tết nhé.

1. Đậu đen là một biểu tượng sức khỏe với thông điệp truyền đạt là bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn, tốt hơn vào năm mới.

2. Món trứng cá trích Kazunoko với mong muốn năm mới sẽ có thêm em bé, có thêm nhiều con, nhiều cháu.

3. Tazukuri, món cá mòi con sốt với nước tương lại có ý nghĩa là mong mùa màng bội thu bởi trong quá khứ, cá mòi từng được sử dụng để làm phân bón cho nông nghiệp.

4. Chả cá Kohaku kamaboko thì với 2 màu trắng, hồng đại diện cho sự may mắn cả năm.

5. Mứt Kurikinton được làm từ hạt dẻ và khoai lang, do có màu vàng nên liên quan đến tài chính, tiền bạc mang hàm ý là lời chúc thịnh vượng, phát tài.

>>> Tìm hiểu thêm những tấm vé máy bay đi Miami rẻ và nhanh nhất tại đây: https://dimy.vn/ve-may-bay-di-miami/.
6. Các món từ tôm với ý nghĩa chúc năm mới khỏe mạnh và trường thọ.

7. Món ăn từ củ sen Satoimo cũng mang ý nghĩa chúc con đàn cháu đống. Ngoài ra, củ sen còn có thêm một ý nghĩa là chúc cho mọi việc trong tương lai thuận lợi hơn.

8. Cá hồi được cuộn trong tảo bẹ Kombu tương trưng cho sự khỏe mạnh và trường thọ.

 Mỗi món ăn sẽ được cho vào từng ngăn riêng trong hộp nên hộp thức ăn trông bắt mắt và hấp dẫn nhiều du khách khi đến Nhật Bản vô cùng.Vậy những món ăn đón Tết ở Nhật Bản thì chúng ta cũng hình dung được phần nào tầm quan trọng của Tết năm mới ở đất nước văn minh này rồi đúng không nhỉ. Các món ăn màu sắc đẹp mắt mà còn có vị ngon lại kèm theo ý nghĩa tốt lành nên trải dài qua nhiều năm tháng vẫn là linh hồn của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. 

Và tết đến xuân về cũng là cơ hội tuyệt vời nhất trong năm để mọi người du xuân ngắm hoa.Đưa nhau đến những địa điểm nổi tiếng để khám phá,để nghỉ ngơi sau một năm làm việc căng thẳng,mệt mỏi,...Một trong nhưng địa điểm tuyệt vời nhất không thể thiếu đó là Đà Lạt,Hàn Quốc,Nhật Bản,...Đặc biệt hơn,hiện tại ở Đà Lạt đang có lễ hội hoa rất lớn trong dịp Tết nay.Ai có ý định thì nhanh tay đặt ve may bay di da lat chỉ mất vài phút thôi là mọi người đã có cơ hôi ngắm những bông hoa vô cùng đẹp khi đến Đà Lạt rồi đấy.