Mountain View

Tìm hiểu loài rêu mà Nhật Bản coi là "báu vật"

Chỉ xuất hiện hồ nước ở Hokkaido, loài rêu phát triển thành hình cầu tựa một quả bóng tennis.Cùng khám phá chi tiết bằng những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.Hồ cũng là nhà của Marimo, một loại rêu hình cầu hiếm trên thế giới. Bóng rêu còn được gọi là bóng rong biển, cầu tảo,là một loài tảo thân mềm, dạng sợi có tên khoa học là Aegagropila linnaei. Có màu xanh lá cây, mềm mại và có kích thước từ 12-30 cm, tùy thuộc vào từng nơi sinh trưởng.
Marimo là một loại tảo hiếm và chỉ xuất hiện ở một số nước như Iceland, Scotland, Estonia và Nhật Bản. 


 Điều đáng ngạc nhiên là phần lõi của quả cầu dù không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vẫn có chất diệp lục dưới dạng “ngủ say”. Chỉ cần có ánh sáng chiếu vào khi quả cầu bị vỡ, chúng sẽ hoạt động trở lại. 

Ngoài ra, bạn có thể đến Phú Quốc để chiêm ngưỡng loài tảo quý hiếm này bằng những tấm ve may bay di phu quoc mà không phải tốn công sang đến tận Nhật Bản đâu nhé.Marimo sinh trưởng dưới đáy hồ, nơi có nhiệt độ dao động từ 13-35 độ C. Loài tảo này có khả năng di chuyển theo dòng nước, đảm bảo bất kỳ chỗ nào trên quả cầu cũng có thể quang hợp. Marimo phát triển rất chậm, kích thước chỉ tăng khoảng vài mm mỗi năm và có tuổi thọ rất cao. 


Ở Nhật Bản, marimo được người dân bảo vệ, coi là một vật mang lại may mắn và chính thức được coi là một “báu vật” tự nhiên kể từ năm 1920. 

>>> Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khi đặt vé máy bay đi Vientiane: http://laoair.com.vn/ve-may-bay-di-vientiane-gia-re/
Chỉ mất vài phút đặt vé máy bay từ hãng hàng không vietjet air là bạn đã có mặt bên Nhật để khám phá những hòn tảo biển biển mà người Nhật coi đó là quý hiếm rồi đấy nhé.