Mountain View

Khám phá món bánh Wagashi đang làm mưa làm gió ở Nhật Bản


Hãy mua vé máy bay vietnam airline ngay hôm nay khám phá món bánh Wagashi nét văn hóa ẩm thực truyền thống và rất lâu đời ở Nhật Bản. Người Nhật có cách trình bày rất đẹp mắt khiến các nước trên thế giới không chỉ đơn thuần xem đây là một món ăn mà còn là một đỉnh cao nghệ thuật độc đáo. Lịch sử của món bánh Wagashi được một số nhà sử học ghi chép lại,món bánh này xuất hiện rất sớm từ thời Yayoi (300 TCN – năm 300 SCN). Và đến tận 1300 năm sau thì Wagashi mới được phổ biến rộng rãi và phát triển thành một nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc.
Là món ăn rất tinh tế và được người Nhật nghĩ "nghệ thuật của 5 giác quan" bởi từng chiếc bánh Wagashi được tạo ra đều có khả năng đánh thức 5 giác quan của người thưởng thức.Các giác quan của mình như thị giác (nhìn ngắm), thính giác (nghe tên gọi), xúc giác (sờ cảm nhận), khướu giác (ngửi mùi hương), vị giác (ăn và cảm nhận).

>>> Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khi bạn đặt ve may bay di chicago nhanh nhất tại đây: http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-chicago-eva3491.html.
Nguyên liệu chính của Wagashi là bột gạo, bột đậu đỏ và đường. Trong đó, thành phần đậu đỏ là rất quan trọng.Bởi vì,đậu đỏ có tác dụng xua đuổi ma quỷ, bệnh tật và là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Họ chia món bánh Wagashi theo nhóm với tỉ lệ độ ẩm khác nhau. Nhóm Namagashi là nhóm bánh có độ ẩm trên 30%, trong đó Mochi là loại bánh điển hình . Nhóm Hannamagashi là nhóm khoảng 10 – 30% với các tên gọi bánh như Youkan, Kingyoku, Monaka. Nhóm cuối cùng là Higashi là các loại bánh có độ ẩm dưới 10%, bao gồm Uchimono và Kakemono.
 Cứ vào mỗi mùa khác nhau thì loại bánh này có màu đặc trưng của mùa đó. Chẳng hạn,như vào mùa đông thì Wagashi  thường có màu trắng như tuyết. Khi mùa xuân đến thì Wagashi  đầy màu sắc với hình dạng nhiều loại hoa khác nhau, đặc biệt là hoa anh đào có màu hồng dịu ngọt,...Thật là đẹp mắt đúng không các bạn,nào hãy nhanh chóng xách balo lên và đi với những tấm ve may bay di nhat ban,ve may bay di busan,....để khám phá món bánh xinh đẹp này thôi.Do đó, khi đến Nhật Bản và thưởng thức các loại bánh Wagashi thì du khách nước ngoài không chỉ cảm nhận được vị ngon của bánh mà còn rất khâm phục bàn tay tài hoa, khéo léo của người thợ.Wagashi là một món bánh tráng miệng,là linh hồn và tinh hoa của đất nước mặt trời mọc dường như đều được gói gọn trong những chiếc bánh bé xíu, nhưng cực kỳ tinh tế này.