Mountain View

Khám phá những món bánh siêu bắt mắt của Nhật Bản


Nhật Bản được biết đến với rất nhiều các loại bánh khiến khách du lịch đến Nhật chỉ nhìn chúng thôi mà không lỡ ăn.Sau đây dai ly jetstar giới thiệu đến các bạn một số món bánh tuyệt hảo đó để các bạn nếu có cơ hội sang Nhật Bản thì đừng quên thưởng thức nhé.




 Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo.Đây là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp.




Những chiếc bánh ngọt Wagashi nâng tầm thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân.


>>> Tìm hiểu thêm những tấm vé máy bay đi Seoul rẻ và nhanh nhât tại đây: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-seoul-gia-re/.





Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành nghệ thuật đỉnh cao. Loại bánh này xuất hiện từ rất lâu đời và được rất ưa chuộng ở đất nước Nhật Bản.Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ,... Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau.




 Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng, thạch được chiết xuất từ rong biển.Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống. Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong.




Là những chiếc bánh thanh khiết, sạch sẽ vì không có xuất xứ từ động vật. Một số bánh Wagashi nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, manju...




 Ngày nay, Wagashi vẫn là một trong những loại bánh đẳng cấp nhất, được dùng trong các bữa tiệc sang trọng, các buổi tiệc trà và phần lớn để dùng làm quà biếu trong dịp trọng đại.Với những tấm ve may bay gia rẻ bạn hãy sang Nhật Bản nếm thử món bánh Wagashi này nhé.