Mountain View

Một số món ăn cực hấp dẫn và độc đáo của người dân Lào


Đã đến với Lào bạn nhất định trải qua những hương vị tuyệt vời từ những món ăn được kể tên dưới đây. Ngoài ra, khi bạn đặt ve may bay lao airlines bạn sẽ được thưởng thức thiên nhiên tuyệt vời với không khí trong lành, thanh tịnh, những ngôi chùa mang đầy vẻ huyền bí…ở xứ ngà voi.
1.Xôi Lào

Là món ăn rất quan trọng hàng ngày của người Lào.Xôi Lào được làm từ loại nếp được trồng trên nương nên dính và nhuyễn, màu trắng ngà rất đẹp mắt.Đặc biệt điều ấn tượng ở món xôi ở Lào màu sắc rất đa dạng và bắt mắt.Người Lào thường ăn xôi với gà nướng, rau luộc và “cheo boong” – loại nước chấm thơm ngon gần giống mắm nêm ở Việt Nam.


2.Phở Lào Phở Lào không giống như món phở ở Việt không cho quế, hồi… mà chỉ dùng nước ninh xương để khách cho gia vị tùy í. Trong tô phở luôn có 2-3 miếng tiết lợn và mọc. Điều cấm là xà lách thì không thể thiếu được đậu đũa tươi được cắt thành khúc, để thực khách chấm cùng mắm tôm sống. Ngoài ra,các bạn có thể đặt ve may bay di han quoc: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-han-quoc-asiana/ để thưởng thức thêm những món ăn truyền thống tuyệt vời nhất ở đất nước xinh đẹp này.

 3.Lạp
          
Món lạp Lào được làm để bày tỏ sự chúc phúc may mắn tới khách Nguyên liệu làm món ăn này có thể dùng thịt bò, thịt lợn, thịt gà… trộn với gan băm nhỏ và gia vị như nước cốt chanh, ớt, riềng, thính nếp.Khi ăn bạn cần phải cho thêm vị chua của nước cốt chanh, vị cay của ớt,… đưa đến cho bạn một cảm nhận khó quên. 
4.Tóp mỡ cuộn rau sống


Đây là món ăn khá độc đáo tại Lào,món ăn này được cuộn trong xà lách kèm nộm đu đủ, rau sống và chấm với “cheo boong”. Khi ăn vị thơm của gia vị và ngon của rau quyện cùng tóp mỡ giòn, khiến du khách có được trải nghiệm ẩm thực khá độc đáo.Món này quá tuyệt vậy sao không nhanh tay đặt ve may bay di vientiane thủ đô nổi tiếng của Lào để thưởng thức món này nhỉ.

 5.Gà Savanakhet

Món gà nướng Savanakhet nổi tiếng miền Nam Lào bởi mùi thơm hấp dẫn. Loại gà được dùng để nướng là giống gà quê thả rông nên thịt thơm, ngon, săn chắc. Gà sau khi làm sạch được kẹp vào que tre, đặt trên than hồng nướng tới lúc chín.

Đặc biệt,loại than dùng để nướng gà cũng được đốt từ thân cây gỗ lâu năm, đượm lửa mới đủ để làm da và thịt gà quyện trong mùi thơm như vậy mới tạo nên được món ăn thơm ngon hết ý.Chắc chắn hương vị thơm của gà tan chảy trong miệng cùng vị thơm, cay, chua của nước chấm sẽ khiến bạn ngây ngất khó quên.