Mountain View

Tìm hiểu những chiếc bánh đầu cá nổi tiếng ở Anh


Hôm nay văn phòng vietnam airline giới thiệu đến các bạn và khám phá một chiếc bánh chỉ toàn là những cái đầu cá được xếp trên mặt bánh thật là hấp dẫn.Món bánh đầu cá ra đời với một ý nghĩa rất đặc biệt mà lại là một món truyền thống rất phổ biến ở Vương quốc Anh bạn nhé!

Các bạn tìm hiểu truyền thuyết nổi tiếng ở nước Anh này nhé: 

Theo truyền thuyết kể rằng, ông Tom ra khơi vào một ngày mưa bão dữ dội để tìm lương thực cho dân làng thoát khỏi nạn đói hoành hành. Sau đó, ông trở về với 7 loại cá đã được làm thành một chiếc bánh và chia sẻ cho người dân về cách làm món bánh này. 


Nhờ vậy, chiếc bánh đầu cá đã giúp dân làng tiết kiệm lương thực và sống sót qua cơn đói. Do vậy,mà món bánh đầu cá đã ra đời để tưởng nhớ những người anh hùng đã đi đánh bắt cá trong thời tiết bão tố khắc nghiệt và tổ chức ăn mừng hàng năm vào ngày 23/12. 

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay nhanh nhất đi Seoul tại đây: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-seoul-gia-re/.

Nguyên liệu chính là những chú cá mòi, bên trong nhân bánh có trứng và khoai tây xắt nhỏ. Theo truyền thống của dân làng, chiếc bánh này sẽ được làm đầy kín phần nhân và bột,rồi họ đặt đầu cá hướng lên trên mặt bánh với ngụ ý để cá được nhìn thấy bầu trời. Các đầu bếp còn đề nghị cho thêm phần đuôi vào chiếc bánh để tạo cảm giác như những con cá đang nhảy qua nước giữa trời bão giông. 

Khi đầu cá hướng lên trên, toàn bộ phần dầu và nước ngọt từ cá rỉ ra đều sẽ chảy ngược vào bánh. Nhờ đó, món ăn này càng thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.Ngoài ra,bạn có thể đặt ve may bay di boston khám phá thêm những món ăn liên quan đến cá thú vị đến mức nào nhé.
Để sáng tạo ra một phiên bản khác cho chiếc bánh đầu cá truyền thống. Ông thay nguyên liệu cá thành tôm hùm và thỏ để đặt trong lớp vỏ bánh.Qua đó, chúng ta đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời của chiếc bánh đầu cá Stargazy Pie.