Mountain View

10 điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua

Nhật Bản có rất nhiều công tình kiến trúc đã đi vào lịch sử lâu đời bởi những gì mà người dân tạo ra mang lại cho đất nước những kỳ quan thiên nhiên thế giới không thể nào xứng đáng hơn. Người Nhật vốn tính chịu khó, cần cù và kỷ luật nên những công trình dù đã đi vào dĩ vảng nhiều năm những vẫn lưu lại những thứ gắn bỏ với cuộc sống con người nơi đây. Khám phá đất nước Nhật Bản với con mắt của những người yêu thiên nhiên bằng giá vé máy bay vietjet đi nhật bản, du khách sẽ không thể bỏ qua những điều thú vị sau đây:

1. Lâu đài Himeji

Nằm ở thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo thời xưa từ một pháo đài. Himeji được xem là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, đã hoàn toàn vẹn nguyên qua các đợt ném bom trong Chiến trang thế giới thứ 2 và trận động đất Kobe. Nơi đây xứng đáng là một điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách tham quan.

2. Quần thể Kiến trúc Phật giáo Horyuji


Nằm ở tỉnh Nara,  quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là quốc bảo của du lịch Nhật Bản được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm vào năm 2003. Trong quần thể kiến trúc cổ này chú ý nhất vẫn là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự) có một số tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, và chùa Hokkiji với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt. hãy đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa này.

3. Đảo Yakushima 


Hay còn gọi là Ốc cửu đảo. Nằm tại địa phận tỉnh Kagoshima, Đảo Yakushima có một thảm thực động vật phong phú và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt hòn đảo hoang sơ này còn lưu lại dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị. Mỗi năm hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thiên nhiên viếng thăm hòn đảo này. Nơi đây rất phù hợp cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và những vùng đất mới.

4. Cụm đền chùa Nikko


Cụm di tích Nikko của du lịch Nhật Bản bao gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở Nikko, tỉnh Tochigi. Các địa điểm này thuộc về 2 đền Thần đạo là Futarasan và Toshogu cùng với 1 chùa Phật giáo là Rinnoji. Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất. Nơi đây có nhiều quang cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ khi có những dãy núi cao hiên ngang , bên dưới là dong sông chảy qua nước trong vắt.

5. Khu tưởng niệm Hòa bình Hirosima - Genbaku Dome ( Vòm bom nguyên tử )

Nhắc đến Nhật Bản thì ai cũng biết đến 2 quả bom nguyên tử giáng xuống nước này trong chiến tranh thế giới thứ 2. Trong đó thiệt hại nặng nề nhất chính là tỉnh Hirosima. Với sự cần cù chịu khó của người Nhật mà hiện nay Hirosima đã gây dựng và đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách. Một trong những điểm tham quan chính của thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Đây là tòa kiến trúc duy nhất còn trụ lại trong khu vực gần địa điểm phát nổ của quả bom.

Xem thêm: Hè này có rất nhiều điểm du lịch lãng mạn mà nhất định bạn phải đến. tham khảo giá vé tại http://vietjetair-hanoi.com/
6. Cụm di tích cố đô Kyoto

Cổ đô Kyoto và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay bao gồm các thành phố Kyoto, Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào. Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

Nhìn về đất nước Nhật Bản mà không ai có thể nghĩ rằng họ đã từng trải qua một thời lịch sử oai hùng. Với nhiều khó khăn thì ngày nay vẫn còn được lưu giữ rất nhiều những di tích mà khi nhìn lại mới cảm thấy du vất vả cơ nào thì cũng có ngày hôm nay.