Mountain View

Những lưu ý du lịch biển để tránh bị đuối nước mà bạn không thể bỏ qua

Mùa hè đến thì nhu cầu du lịch Biển ngày càng tăng, bởi vậy mà tình trạng đuối nước xảy ra ngày càng nhiều. Vừa qua có một vụ người chồng cứu vợ con bị đuối nước nên đã xảy ra tình trạng chết đuối. Đây là tình trạng rất nguy hiểm. Hiểu được lý do này, Aivivu xin chia sẻ cho các bạn những lưu ý để tránh tình trang bị đuối nước khi đi bơi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đuối nước những điển hình nhất vẫn là do không biết bơi. Ngoài ra còn những yếu tố bên ngoài như: sử dụng rượu bia trước khi bơi, thiếu sự giám sát của nhân viên cứu hộ và của người lớn, không biết giới hạn của bản thân.

Đối tượng bị đuối nước thường là trẻ em có độ tuổi từ 1 đến 4 tuổi ở các bể bơi, và từ 15 tuổi ở các khu vực như bãi biển, ao hồ, sông, ngòi. Với những trò chơi mạo hiểm liên quan đến khu vực nước như chèo thuyền, lượt ván nhất định phải có phao bơi và nhân viên cứu hộ giám sát phòng những nguy hiểm có thể xảy ra.

Một trong những yếu tố khách quan đó là bị co cơ, chuột rút. Đây cũng là tình trạng khá phồ biển bởi vậy trước khi bơi, bạn nên vẫn động kỹ toàn thân trước khi bơi. Và làm mát toàn thân trước khi nhảy xuống nước để tránh tình trạng lạnh đột ngột.

Hiểu được những nguyên nhân trên thì Aivivu sẽ tóm tắt lại cho các bạn về cách phòng tránh như sau:
1. Để giảm thiểu nguy cơ đuối nước tại nhà

-  Đối với gia đình có bể bơi tại nhà, cần xây những tường chắn rào bốn phía xung quanh để tránh tính trạng có người mất cảnh giác rơi xuống hồ bơi và nhất là trẻ em. Luôn luôn để pháo bơi ở khu vực dễ thấy nhất để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.
 - Không nên để những đồ chơi của trẻ em gần bể bơi vì sẽ tạo điều kiện cho các bé có thể nghịc ở mặt nước rất nguy hiểm.

Xem thêm: Đà Nẵng là nơi thu hút du lịch biển nhiều trong hè này bằng vé máy bay đi đà nẵng

2. Khi tắm biển
Cờ biển phía xa là báo hiệu khu vực nguy hiểm


- Cần chủ ý đến những màu cờ phía xa bãi tắm , màu cờ báo khu vực nguy hiểm bạn không thể vượt qua nó.
- Nhất định phải có áo phao nếu bạn muốn bơi một mình, và khi tham gia các trò chơi mạo hiểm cần phải có những vật dụng bảo hộ đi kèm như áo phao, người cứu hộ giám sát.
- Biết giới hạn của bản thân, không nên đi quá xa bờ khi không biết bơi không có áo phao, nhận biết dòng chảy xa bờ và bơi song song với bờ.
- Luôn luôn có người khác đi kèm nhất là trẻ em

3. Chọn áo phao chuẩn

- lưu ý này thực sự cần thiết trong việc đi tắm biển. Một chiếc áo pháo chuẩn giúp đầu nhô lên mặt nước, bên trong áo có miếng lót giữ nhiệt , đặc biệt trẻ em cần phải chọn áo phao phù hợp không được sử dụng áo của người lớn tránh tình trạng khi bơi áo phao bị tuột ra khỏi người, hoặc sóng biển mạnh cuốn áo phao đi.

- có áo phao thì người lớn vẫn nên quan sát kỹ trẻ nhỏ khi ở dưới biển.

4. Nhận biết tình trạng khẩn cấp

- Khi thấy hiện tượng bất thường như: một người đang cố bơi về bờ những không thể, có cánh tay giơ lên báo hiệu sự cầu cứu. Nếu như bạn không biết bơi hãy kịp thời nhờ nhân viên cứu hộ hoặc những người xung quanh.

Tham khảo thêm: Phí đổi ngày bay Vietjet cho những ai quan tâm

5. Đuối nước trên cạn. 
Một nạn nhân bị đuối nước vẫn có thể chết khi được cứ lên bờ. bởi khi nước tràn vào phổi nhiều sẽ gây ra hiện tượng trà dịch phổi rất nguy hiểm. Tình trạng này rất hay gặp ở trẻ em, do vậy người lớn cần sát sao và chú ý bên cạnh trẻ nhỏ mọi lúc mọi nơi. Khi thấy các dấu hiệu bất thường như: ho, nôn mửa, khó thở, chóng mặt, tức ngực cần đưa trẻ đác các bệnh viên y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Trước những điều trên thì quan trọng nhất hãy trang bị cho mình và người thân kỹ năng bơi cơ bản để có thể tránh được những rủi ro. Hãy luôn biết cách bảo vệ mình và bản thân khi mùa du lịch biển ngày càng nhiều nhé.

Trên đây là những lưu ý cần thiết mà aivivu chia sẻ với các bạn, để có mùa vui chơi lành mạnh, du khách hãy lưu ý những điều trên nhé.
Liên hệ aivivu để có những tám vé máy bayVietjet giá rẻ du lịch biển thú vị trong mùa hè này nhé