Mountain View

Muốn ngắm toàn cảnh Đài Bắc hãy đến núi Voi

Đến Đài Bắc mà không một lần ngắm toàn cảnh nơi đây thì thật là lãng phí. Hãy đến núi đá voi, một trong những nơi ngắm cảnh tượng Đài Bắc tuyệt mĩ được nhiều người yêu thích. Khám phá nhiều hơn bằng vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan

Với độ cao 183m so với một số địa điểm ở Đài Bắc thì không phải quá cao nhưng đây là một địa điểm hấp dẫn để bạn có dịp chiêm ngưỡng toàn cảnh Đài Bắc và tòa tháp Taipei - một biểu tượng của đài bắc. Núi voi nằm ở quận Xinyi ngay trung tâm đài Bắc, bạn phải leo 1,5km đường núi với hơn 1000 bậc thang thì mới có thể đến 6 hòn đá khổng lồ nơi bạn có thể toàn cảnh ngắm Đài Bắc. Địa điểm này được rất nhiều người yêu thích nhất là những nhà nhiếp ảnh gia, họ yêu thích đến đây bởi săn được những bức hình tuyệt đẹp.

Cảnh Đài Bắc ban đêm từ đỉnh núi Voi - Ảnh: Thiết Nguyễn

Tuy không cao lắm nhưng để leo được đến nơi thì bạn cũng phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Thời tiết ở Đài Loan khá mát mẻ do vậy bạn không hề có chút e ngại nào. Tuy nhiên bạn nên xem thời tiết tránh những ngày mưa, bậc đá trơn khá nguy hiểm. Ngoài ra trước khi leo bạn cần chuẩn bị một số đồ thiết yếu như: giày có độ bám tốt, một chiếc áo khoác mỏng bởi với vị trí cao thì thời tiết bao giờ cũng lạnh hơn đặc biệt là vào buổi tối. Khi đi bạn mang thêm chai nước mà một chút đồ ăn nhẹ bởi trên đây không có địa điểm bán hàng.

Xem thêm: Thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet air mới nhất, cập nhật sớm nhất

1.054 bậc thang dẫn lên đỉnh - Ảnh: treksplorer

Khu vực này mở cửa miễn phí 24 giờ nên bạn có thể leo núi bất kỳ lúc nào dù là ban đêm nhờ hệ thống đèn chiếu sáng dọc đường đi. Tuy nhiên thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh phong cảnh là chạng vạng đến tối (khoảng 17h30 đến 21h), lúc này là khoảng thời gian màu sắc bầu trời thay đổi đa dạng nhất trong ngày, từ màu đỏ cam thành màu vàng. Ánh sáng mặt trời dịu và ít tương phản, do vậy hình ảnh đổ bóng sẽ không bị quá đậm. Khoảng khắc này chỉ diễn ra trong chừng 30 phút, vì thế bạn phải biết chớp thời cơ. Từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh Đài bắc vào buổi tối là những hình ảnh lung linh sắc màu. nhờ vào những ánh đèn. Đêm đến, bạn có thể vừa thư thả thưởng thức tách trà gừng mang theo trong tiết xuân se lạnh, ngắm nhìn tòa tháp Taipei 101 cao sừng sững giữa thành phố Đài Bắc.

Ban đêm cũng khá nhiều du khách leo núi - Ảnh: Thiết Nguyễn

Ngoài ra, bạn có thể chọn leo núi ban đêm, đến nơi là sáng sớm để ngắm bình minh từ trên đỉnh núi. Ánh nắng ban mai không quá gắt cũng là thời điểm tốt để chụp ảnh chân dung hay phong cảnh Đài Bắc ban ngày. Bạn có thể thuê khách sạn gần chân núi để tiện di chuyển.

Lưu ý, nên kiểm tra thời tiết thật kỹ trước khi lên đường.