Mountain View

Tổng hợp những điều nên làm khi bạn đến với Nhật Bản

1. Tắm Suối nước nóng ở Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho tắm suối nước nóng nhật bản

Nhật bản được xem là một quốc gia có nguồn nước nóng dồi dào do địa hình núi lửa hình thành một số nguồn nước nóng tự nhiên, trong đó có khoảng 150 suối nước nóng và 1400 nhánh suối nhỏ. Ngâm mình trong suối nước nóng có tác dụng lưu thông máu, giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi và một số chất khoáng trong nguồn nước nóng tự nhiên này có thể chữa được một số bệnh.

Bởi vậy du lịch Nhật Bản trong thời tiết lạnh buốt thì việc tắm nước nóng tại đây rất tốt và thật tuyệt vời phải không nào.

2. Leo núi Phú Sĩ

Kết quả hình ảnh cho leo núi phú sĩ

Đây là trải nghiệm hết sức thú vị khi bạn du lịch đến Nhật Bản. Núi Phú Sĩ là địa điểm tuyệt vời để bạn ngắm quang cảnh thiên nhiên, vừa là để rèn luyện sức khỏe bằng cách leo núi và đây cũng chính là nơi thờ thánh thần Nhật bản. Ngọn núi này được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bởi vậy nơi đây chính là điểm đến cho hấu hết các du khách. Leo núi Phú Sĩ thường diễn ra từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm. Ngoài ra du khách khi leo lên đỉnh núi vào sáng sớm có thể thấy mặt trời mọc nơi mà không phải ai cũng có cơ hội đến để thấy được đất nước mặt trời mọc đẹp như thế nào.

Những điều cần thiết lưu ý khi leo núi phú Sĩ: bạn cần phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt, mang theo giày bata và chai nước uống và ít đồ ăn nhẹ. nếu leo núi vào ban đêm bạn sẽ có cơ hội ngắm mặt trời mọc vào sáng sớm hôm sau. Một cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ. Ngoài ra khi đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ trông thấy toàn cảnh Nhật bản.

Tham khảo giá vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi tháng 7 và tháng 8 tại đây: http://vietjetair-hanoi.com/ve-may-bay-di-nhat-ban-gia-re/

3. Xem geisha và Maiko biểu diễn

Kết quả hình ảnh cho lễ hội geisha

Trong nền văn hóa Nhật Bản có một loại hình biểu diễn được coi là giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đó là geisha, những geisha này được đào tạo tất cả các kỹ năng như pha trà, làm thơ viết thư pháp. Đây là loại hình văn hóa giữ gìn được bản sắc văn hóa nhật bản đậm đà, chủ yếu biểu diễn các điệu múa truyền thống, những bài thơ ca.

4. Lễ hội ngắm hoa anh đào

Kết quả hình ảnh cho lễ hội ngắm hoa anh đào

Hoa anh đào là một đặc trưng của Nhật Bản. nếu có dịp khám phá nhật Bản vào mùa xuân thì lễ hội hoa anh đào được xem là hết sức thú vị. Những cây hoa anh đào lâu năm nở bừng sắc hoa xuân thú vị. Mùa xuân là dịp cho những gia đình đi du xuân và thưởng thức bàn tiệc ngắm hoa với hoạt động ăn uống vui chơi. Hoa anh đào mỏng manh và thời gian hoa nở rất ngắn. Bởi vậy du khách nếu muốn ngắm hoa anh đào hãy cập nhật thời tiết bởi nếu nhiều mua hoa anh đào sẽ tàn nhanh hơn, trong khi thời tiết thuận lợi thì hoa anh đào sẽ giữ trong vòng 2 tuần

5. Xem đấu võ Sumo 

Kết quả hình ảnh cho đấu võ sumo

Đâu võ sumô được xem là một nét văn hóa đặc sắc tại đất nước mặt trời mọc này. Với 1500 tuổi nghề, môn đấu võ này được xem là một trong những bản sắc văn hóa hấp dẫn củ quốc gia này. Những vẫn động viên Sumo đầu tiên được xem là võ sĩ Samurai, bạn dễ dàng có thể trải nghiệm lễ hội này với 6 giải được tổ chức hàng năm trên dọc các tuyền đướng của Osaka, Tokyo...với giá vé phân phối và được bán qua mạng.

Xem thêm: Thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet air mới nhất hiện nay

6. Trải nghiệm lễ hội của đạo Shinto

Kết quả hình ảnh cho lễ hội Shinto

Đạo Shinto truyền thống dựa trên tục thờ cúng tổ tiên là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Nhật. Các tín đồ tôn thờ tự nhiên, do đó bạn sẽ thấy các lễ hội cầu mùa màng bội thu vào mùa xuân và lễ thu hoạch vào mùa thu. Đừng bỏ qua những lễ hội được nhiều người yêu thích như Kanamara Phallus và Gion (Kyoto).

Trên đây là 6 trải nghiệm thú vị khám phá nét văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản xinh đẹp này. Với một đất nước giàu bản sắc văn hóa dân tộc chắc hẳn sẽ còn rất nhiều điều thú vị để bạn có thể khám phá.

Trên đây là 6 trải nghiệm hấp dẫn mà aivivu vừa chia sẻ đến các bạn. Du khách đừng bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào khi đến với nhật Bản vừa để khám phá những văn hóa dân tộc vừa có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi này.